Tuần triển lãm nghệ thuật Cổ điển và Tân cổ điển tại Christie’s

 Bắt đầu từ ngày 18/5 sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật do nhà đấu giá Christie's tổ chức tại Rockefeller Plaza. Tiếp đó, tuần đầu tháng 6 sẽ là tuần đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cổ điển.

 

 

Triển lãm Cổ điển/Tân cổ điển kéo dài từ ngày 18 đến 22/5. Những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày thể hiện quá trình phát triển của trường phái Cổ điển - từ thời Phục hưng, gia đoạn Baroque và Rococo, cho tới thời kỳ phục hưng Tân cổ điển ở Châu Âu cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19.

Image

Tranh sơn dầu "A Capriccio of Classical Ruins" của Giovanni Paolo Panini ước tính có giá 50.000 - 70.000 USD.

Các hiện vật bao gồm những chiếc bình từ thời Hy Lạp cổ, các viên cẩm thạch của La Mã, các bức tượng đồng thời Phục hưng, những tấm thảm Ba Tư, đồ gốm sứ Sèvres (một thành phố ở vùng ngoại ô Paris), đồ nội thất của vua Louis XVI và các bức tranh về lịch sử của trường phái Tân cổ điển.

Image

Tranh sơn dầu "Portrait of Mademoiselle Guimard as Terpsichore" (Chân dung thần khiêu vũ Guimard) của Jacques-Louis David ước tính có giá 400.000 - 600.000 USD

Sang tuần đầu tiên của tháng 6 - với tên gọi "Classic Week", hơn 700 hiện vật sẽ tiếp tục được triển lãm và đấu giá, hứa hẹn thu hút nhiều nhà thầu trên khắp thế giới.
 
Image
Bức "The Drunkard pushed into the Pigsty" (Gã say bị đẩy vào chuồng lợn)
của Pieter Brueghel II ước tính có giá 500.000 - 700.000 USD