Tòa tháp cao 1km gần Biển Đỏ

 Tổng diện tích xây dựng của tòa tháp là 530.000m2 được phụ trách thiết kế bởi 2 kiến trúc sư nổi tiếng là Adrian Smith người Mỹ – cũng là người đã thiết kế tòa tháp cao nhất hiện nay, Burj Khalifa -  và Gordon Gill.

Kingdom Tower là một khu phức hợp gồm một khách sạn hạng sang, khu căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và khu ngắm cảnh đặc biệt ở vị trí cao nhất thế giới. Chi phí đầu tư cho dự án này lên tới hơn 1,2 tỷ USD.

Chiều cao của Kingdom Tower đòi hỏi một hệ thống thang máy hiện đại nhất thế giới. Dự kiến tòa tháp này sẽ có 59 thang máy, trong đó có 54 thang máy cabin đơn và năm thang máy cabin đôi, cùng với 12 thang cuốn. Thang máy phục vụ cho việc quan sát sẽ đi với tốc độ 10m/giây theo cả hai hướng.

Dự án này đã được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 1/2012. Kingdom Tower dự kiến hoàn thành vào năm 2017 và được kỳ vọng sẽ trở thành tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao 1.000m. Tòa nhà giữ kỷ lục hiện nay là Burj Khadifa ở Dubai với 828m.

Tuy nhiên, mới đây tập đoàn Emaar của Dubai-chủ đầu tư của Burj Khalifa cho biết họ đang tiếp tục lên kế hoạch xây dựng một tòa tháp cao hơn 1 km. Theo dự kiến, tòa tháp mới này sẽ “đánh bại” độ cao của Kingdom Tower