Logo đối tác
VNVC Bộ Tài Chính Bộ Tư Pháp Banner 3 Petro Vietnam Masterpiece CW SHB BIDV NH vietinbank Banner 7
Quảng cáo Cẩm nang

Lần đầu tiên bán đấu giá huy chương Nobel

Tấm huy chương giải Nobel trao cho tiến sĩ Francis Crick. Ảnh: CBS NEWS.
Tấm huy chương Nobel trao cho nhà nghiên cứu người Anh Francis Crick (1916-2004) vào năm 1962 vì công trình khám phá cấu trúc ADN sẽ được bán đấu giá ngày 10/4 tới ở thành phố New York (Mỹ).

Theo hãng tin IANS, đây là lần đầu tiên một tấm huy chương Giải Nobel được đem bán đấu giá. Mức giá khởi điểm được đưa ra là 250.000 USD.

Huy chương trên đã được bảo quản ở California kể từ khi người vợ góa của ông Crick qua đời và được những người thừa kế của ông đem bán đấu giá. Kindra Crick, cháu nội của nhà khoa học nổi tiếng và là người phát ngôn của gia đình, cho biết: “Năm nay kỷ niệm 60 năm khám phá cấu trúc ADN và 50 năm đã trôi qua kể từ khi Francis Crick được trao Giải Nobel. Chúng tôi hy vọng việc đưa ra công chúng tấm huy chương Nobel có thể là sự kích thích đối với thế hệ các nhà khoa học kế tiếp”.

Bà Sandra Palomino, thuộc Công ty Đấu giá Di sản, nhận định: “Việc khám phá cấu trúc ADN đã thực hiện một cuộc cách mạng khoa học và làm thay đổi sự hiểu biết của nhân loại về sự sống. Tấm huy chương này là hiện thân của lòng kính trọng và sự công nhận”.

Theo Lục San