Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm sẽ bán đấu giá 19 ô đất

Quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước trên địa bàn. Theo đó, quận Hoàn Kiếm. Theo đó, UBND quận đang quản lý 19 địa điểm nhà, đất nhỏ lẻ trên địa bàn, trong đó có 11 điểm tại phố Cầu Đông do Ban quản lý chợ Đồng Xuân giải thể, hiện Văn phòng UBND quận đang quản lý.
11 địa điểm tại phố Cầu Đông đã được UBND quận Hoàn Kiếm lên kế hoạch bán đấu giá quyền sử dụng đất
11 địa điểm tại phố Cầu Đông đã được UBND quận Hoàn Kiếm lên kế hoạch bán đấu giá quyền sử dụng đất
 
Ngoài ra, còn 8 địa điểm nhỏ lẻ khác do UBND quận tiếp nhận từ các phường theo quyết định của Thủ tướng về xử lý, sắp xếp các diện tích nhà đất của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Hiện số nhà đất này Quận đang quản lý và cho thuê.
 
Trong văn bản này, UBND quận Hoàn Kiếm kiến nghị trong thời gian chờ  bán đấu giá quyền sử dụng đất tại các điểm nói trên thì cho phép quận tiếp tục cho thuê để tránh lãng phí nguồn lực của 19 địa điểm đất kể trên.
 
Trong những ô đất này, diện tích bé nhất chỉ 9m2, lớn nhất 59 m2. Các ô đất tập trung nhiều nhất ở tuyến phố Cầu Đông, còn lại rải rác ở các phố Hà Trung, Cầu Gỗ, Trần Hưng Đạo…
 
Dự kiến 6 ô đất sẽ được bán đấu giá quyền sử dụng ngay trong năm nay, số còn lại sẽ tiếp tục bán đấu giá trong năm 2014.
 
T.Chí