Bán đấu giá váy của cố Công nương Diana

 Ước tính, tổng giá trị sẽ thu về khoảng 830.000 bảng Anh tương đương 1,26 triệu USD. 

Những chiếc váy này được nhìn thấy lần cuối cùng tại một buổi bán đấu giá ở New York tháng 6/1997, chỉ 2 tháng trước khi Công nương Diana qua đời vì tai nạn giao thông. Khi đó, Công nương Anh quyết định bán đấu giá những chiếc váy này để quyên tiền làm từ thiện.

Nhà bán đấu giá Anh Kerry Taylor cho biết, đắt nhất trong số này là chiếc váy bằng nhung màu xanh đen mà Công nương Diana mặc trong dạ tiệc tại Nhà Trắng do cựu Tổng thống Mỹ Reagan mời năm 1985.

Một chiếc váy khác mà Công nương Diana mặc khi nhảy cùng tài tử điện ảnh Mỹ John Travolta có giá trị từ 200.000 -300.000 Bảng Anh.

Nhà bán đấu giá Taylor cho rằng, phong cách của những chiếc váy mà Công nương Diana chọn phản ánh phần nào chặng đương gian nan từ một nàng công chúa rụt rè trở thành biểu tượng thời trang.

“Tôi nghĩ Công nương đã chịu đựng nhiều điều trong cuộc đời và mọi người đều thông cảm với những gì cô đã trải qua. Công nương đã vượt qua và trở thành một biểu tượng có sức ảnh hưởng. Tôi nghĩ những chiếc váy này cũng nói lên điều đó. Những bộ váy năm 1990 thể hiện sự tự tin, gợi cảm của Công nương trong khi những bộ váy trước đó lại thể hiện sự ngọt ngào và có chút ngây thơ”. – nhà đấu giá cho biết.

Nhà bán đấu giá Taylor dự đoán những chiếc váy này sẽ do các nhà sưu tập cá nhân mua. Hiện các nhà sưu tập Hàn Quốc, Brazil và Ấn Độ tỏ ra rất hứng thú với những chiếc váy của cố Công nương Diana. Buổi bán đấu giá sẽ diễn ra tại Luânđôn vào ngày 19/3 tới.

                                                                                                                        (Theo baothuathienhue)